CLIP PAC - BEYOND PLASTIC
TOGETHER…RESPONSIBLE

Beyond Plastic by CLIP PAC

คนส่วนใหญ่มองว่าพลาสติก คือวายร้ายทางด้านสิ่งแวดล้อม เป็นอีกตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้ว ตัวร้ายตัวจริงนั้น คือ พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง เช่น หลอด, ฝาแก้ว, ถุงหิ้วแก้ว, กล่องโฟมใส่อาหาร ที่ถูกทิ้งเรี่ยราด รวมถึงการใช้พลาสติกรุ่นเก่า หรือพลาสติกบางชนิดที่ไม่สามารถกำจัดด้วยวิธีทั่วไปได้ ทำให้เกิดควัน สารเคมี สารพิษต่างๆ แทรกซึมสู่พื้นดิน แหล่งน้ำและอากาศได้ง่าย ถ้าปล่อยให้ย่อยสลายไปเอง ก็ใช้เวลานานหลายร้อยปี ส่งผลต่อภาวะโลกร้อนโดยตรง
การหันมาใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Beyond Plastic จะสามารถช่วยในการลดโลกร้อนได้ไม่น้อยเลย เพราะแนวคิดของคำนี้มาจากเรื่องการลดขยะพลาสติกให้ได้มากที่สุด ตั้งแต่กระบวนการผลิตที่โรงงาน จนถึงมือผู้บริโภค เพราะพลาสติกที่ใช้ผลิตควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จึงใช้งานได้นานเหมือนพลาสติกทั่วไป และยังนำไปรีไซเคิลเพื่อใช้ได้อีก
เรามีจุดมุ่งหมายให้ทุกท่านได้ใช้สินค้าที่ดี ทำมาจาก พลาสติกรีไซเคิล 100% และสามารถ นำกลับไปรีไซเคิลได้ 100% ช่วยลดการซื้อซ้ำ สินค้าทนทาน ส่งเสริมชีวิตประจำวันของเรา เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมลดการผลิตซ้ำๆ จึงทำให้ประหยัดพลังงาน รวมถึงมีส่วนช่วยลดภาวะโรคร้อนได้ มาร่วมกันดูแล รักษาสิ่งแวดล้อม และสังคมของเรา ไปกับกลุ่มสินค้า “Beyond Plastic” ของ Clip Pac
เราผลิตในประเทศไทยโดย บริษัท ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล จำกัด ผู้ผลิตสินค้าของเรา เป็นโรงงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านพลาสติกโดยเฉพาะ ที่ได้รับมาตรฐานการผลิตระดับสากล ทั้ง ISO 9001/2015, TS 16949 และ BSCI จึงยืนยันได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกมาแต่ละชิ้น มีมาตรฐาน สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยแน่นอน โดยเศษและของเสียจากการผลิตนั้น จะนำกลับมาใช้ผลิตใหม่ ทำให้มีขยะจากพลาสติกน้อยที่สุด
และนอกจากนี้ เราคือผู้ผลิตเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่ได้รับสิทธิ์ใช้เครื่องหมาย UL Green Label ในกลุ่มกล่องอาหารพลาสติกที่ใช้เม็ดพลาสติก รับรองโดย UL Environment จากมิลลิเก้น เคมิคัล สหรัฐอเมริกา “ว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต” ช่วยลดมลภาวะ ลดการใช้พลังงานในการผลิต และลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ พัฒนาคุณภาพ เสริมสร้างความยั่งยืนในอนาคต มาร่วมกันประหยัดพลังงาน รักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อมไปด้วยกันกับเรา (เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ UL Green Label คลิก)